info@starhouse.vn
TP. Thủ Đức, TP. HCM
Mon - Sat: 8:00 - 18h

Dịch vụ

Trong hơn 7 năm, StarHouse đã cung cấp dịch vụ quản lý dự ántư vấn giám sát chất lượng xây dựng cho hàng ngàn chủ đầu tư khác nhau. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ của chúng tôi dưới đây.

quản lý dự án

StarHouse

  Dịch vụ dành cho chủ đầu tư dự án

Quản lý dự án là một lộ trình quản lý trong đó công trình được xây dựng bởi nhiều nhà thầu khác nhau. Các nhà thầu này được ký hợp đồng với khách hàng nhưng được quản lý bởi người quản lý dự án.
  • Đặc thù của phân khúc dưới 100 tỷ là khách hàng không thể thuê được một ban quản lý dự án chuyên nghiệp với nhiều nhân sự fulltime có chuyên môn khác nhau vì chi phí quản lý lớn nhưng khối lượng công việc cho từng nhân sự nhỏ, việc này khiến cho chủ đầu tư phải là người đứng ra xử lý hầu hết mọi việc bằng kinh nghiệm của mình, chính việc này dẫn đến sự kiểm soát rủi ro không đảm bảo.

Thấu hiểu được việc này, dịch vụ quản lý StarHouse sẽ giúp chủ đầu tư yên tâm bằng cách tích hợp các đối tác chuyên môn hóa nhằm tối ưu được chi phí quản lý mà vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc, giúp kiểm soát rủi ro tốt hơn.

quản lý dự án

Tư vấn giám sát

StarHouse

  Dịch vụ dành cho chủ đầu tư dự án

Tư vấn StarHouse là những chuyên gia, được khách hàng chỉ định để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn trong một dự án. Điều này bao gồm:

– Cung cấp lời khuyên về việc thiết lập và xác định ngân sách dự án.

– Phát triển và phối hợp thiết kế.

– Chuẩn bị thông tin dự án và tài liệu đấu thầu.

– Quản lý hợp đồng.

– Kiểm tra chất lượng công việc của các nhà thầu và các nhà cung cấp khác .

Các hoạt động tư vấn này và phạm vi đã được thống nhất với khách hàng nhằm gia tăng giá trị và cải thiện hoạt động quản trịquản lý rủi ro.

Quản lý thi công

StarHouse

Dịch vụ dành cho nhà thầu thi công  xây dựng

Đặc thù nhà thầu xây dựng vừa và nhỏ là họ có sự am hiểu sâu về khách hàng, họ mong muốn xây dựng dự án hoàn hảo như bản vẽ thiết kế. Tuy nhiên, họ làm với kinh nghiệm quản lý được tích lũy từ kinh nghiệm, nếu họ trực tiếp cầm tay chỉ việc thì mọi thứ rất tốt đẹp, nhưng khi họ bàn giao cho nhân sự bên dưới thường sẽ gặp khá nhiều vấn đề, dẫn đến dễ mất uy tín với khách hàng.

Thấu hiểu được việc  này, với kinh nghiệm từng thi công các dự án lớn, chuyên nghiệp, và cũng từng trải qua các dự án nhỏ để thấu hiểu cách làm, đặc thù tổ đội, tổ khoán, StarHouse đã phát triển thành công mô hình quản lý thi công vừa đảm bảo chất lượng dự án cho chủ đầu tư của nhà thầu, vừa tối ưu được chi phí thi công bằng việc hiệu quả trong kiểm soát ngân sách cũng như tiến độ đặt ra ban đầu.

Các nhà thầu đã sử dụng dịch vụ StarHouse tiêu biểu như: Công ty Đông Cường, Nhà Thầu Vàng, Duy Phúc, Khang Việt, TokiHome, Nhà Sài Gòn, Kiến Trúc Mới…

Quản lý thiết kế

StarHouse

  Dịch vụ dành cho chủ đầu tư dự án

  • Đặc thù khách hàng phân khúc vừa và nhỏ (dưới 50 tỷ/ 1 dự án), khách hàng thường chú trọng thẩm mỹ, và hay bỏ quên sự đồng bộ với kết cấu, và cơ điện. Khiến cho việc xử lý sự không hợp lý trong thiết kế tại hiện trường diễn ra thường xuyên gây tốn kém và dự án mang tính chắp vá nhiều.

  •  

  • Đối với các công ty thiết kế thi công họ cũng thường đặt yếu tố thiết kế kiến trúc lên hàng đầu khiến cho việc tuyển nhân sự ở khâu này được chú trọng hơn các khâu còn lại. Mặc khác, nhân sự trẻ ít kinh nghiệm cũng khiến cho sự am hiểu các bộ môn như kết cấu, cơ điện còn nhiều hạn chế, dẫn đến họ không có khả năng chủ trì để phối hợp mà thường giao luôn cho các bộ phận này tự quyết định.

  •  

  • Đối với các dự án có liên quan đến phòng cháy chữa cháy (PCCC), thì vấn đề còn phức tạp hơn vì ngoài việc đồng bộ với các bộ môn khác, thì phải đảm bảo pháp lý để hoàn công thuận lợi. Có những dự án phải đục phá, thay đổi 50% kết cấu vì không có sự chuẩn bị phương án PCCC ngay từ đầu.

 

Chính vì sự am hiểu đặc thù nêu trên nên dịch vụ quản lý thiêt kế của StarHouse đã giúp nhiều chủ đầu tư triển khai dự án thuận lợi mà ít vấp phải việc xử lý trong thi công, tiết kiệm nhiều về chi phí và tiến độ dự án.

Thẩm tra thiết kế

StarHouse

Dịch vụ dành cho chủ đầu tư hoặc nhà thầu xây dựng tìm đến StarHouse khi đã có thiết kế.

Khi đã có thiết kế, việc thẩm tra thường chỉ diễn ra cho phần kết cấu, cơ điện và PCCC là chủ yếu. Việc thẩm tra này nhằm đảm bảo lại các ý tưởng từ thiết kế kiến trúc đều đồng nhất với các bộ phận thiết kế còn lại. Trường hợp nếu chưa đồng nhất thì phải điều chỉnh lại phần kết cấu hoặc cơ điện, thậm chí là kiến trúc cho phù hợp.

Đối dự án có PCCC, nếu được thẩm tra cùng giai đoạn này thì sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc điều chỉnh trong giai đoạn thi công. Vì mọi thứ đều xử lý được trên bản vẽ.

xây dựng và kiểm soát ngân sách

StarHouse

Dịch vụ dành cho chủ đầu tư hoặc nhà thầu xây dựng tìm đến StarHouse khi chưa có gì.

  • Lúc này chúng tôi sẽ cùng ngồi lại với chủ đầu tư để làm rõ nhu cầu, dựa trên kinh nghiệm làm việc với hàng trăm chủ đầu tư khác nhau, chúng tôi dễ dàng biến những ý tưởng mơ hồ ban đầu của bạn trở nên thực tế và rõ ràng.


Sau đó chúng tôi sẽ dựa trên ngân sách dự kiến của bạn để cùng bạn phác thảo và xây dựng nên dự án tương ứng và điều chỉnh dần trước khi bắt tay vào thiết kế.

cách chúng tôi xây dựng mối quan hệ hợp tác với khách hàng​

BÙI GIA HIẾU

Founder of Bamboo School

“Chúng tôi hợp tác với Starhouse trong tất cả các dự án của chúng tôi trong hơn 5 năm qua. Họ làm việc chuyên nghiệp và tuyệt vời, đạt được kết quả chất lượng cao”

những câu hỏi thường gặp của khách hàng

Thành phố Hồ Chí Minh, và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ…

Chúng tôi đã có 7 năm kinh nghiệm trong môi trường thi công chuyên nghiệp tại các dự án lớn và 7 năm kinh nghiệm quản lý dự án cho phân khúc dưới 100 tỷ

Quản lý dự án, quản lý thi công và tư vấn giám sát là 3 dịch vụ khách hàng thường lựa chọn. Với sự lựa chọn là quản lý dự án thường sẽ đi kèm với dịch vụ quản lý, hoặc thẩm tra thiết kế, xây dựng và kiểm soát ngân sách đi kèm.

Chúng tôi sẽ cùng bạn kiểm soát quá trình bảo hành của dự án bạn và hỗ trợ bạn khi dự án kết thúc bảo hành khi có bất cứ vấn đề nào xảy ra.

Chúng tôi thiết kế riêng qui trình quản lý và kiểm soát chất lượng, tiến độ, ngân sách và thiết kế cho phân khúc vừa vào nhỏ. Vì cách mà nhà thầu phân khúc này thực hiện không giống như ở cách dự án lớn. Vì vậy, chúng tôi phải tìm cách để giúp họ trở nên chuyên nghiệp hơn và đồng hành cùng chúng tôi đạt được mục tiêu đề ra cho dự án.

Chúng tôi luôn lập ngân sách để đảm bảo mọi thứ diễn ra trong sự kiểm soát. Vì vậy bất cứ vấn đề nào phát sinh đều được so sánh với ngân sách ban đầu cùng với phạm vi công việc để biết rằng việc phát sinh đó từ đâu, có nằm ngoài phạm vi hợp đồng hay không trước khi chủ đầu tư quyết định bất cứ vấn đề gì.

Nếu xét việc bạn có khả năng xử lý chuyên nghiệp mọi vấn đề, và nhà thầu thực hiện một cách chủ động và đúng đắn các vấn đề mà không cần bạn tham gia thì rõ ràng thêm dịch vụ của StarHouse sẽ làm bạn tăng chi phí.

Còn lại thì dịch vụ của StarHouse sẽ giúp bạn giảm chi phí rất nhiều bởi:

– Những rủi ro mà bạn thiếu kinh nghiệm để kiểm soát, cũng như giảm thời gian mà bạn phải bỏ ra cho dự án để bạn đi làm những việc khác.

– Những rắc rối mà bạn sẽ gặp phải về mặt thiết kế khiến bạn phải xử lý tại hiện trường.

– Những lỗi kỹ thuật như thấm nứt mà bạn sẽ gặp trong quá trình sử dụng.

– Những phát sinh khoảng 10-30% tổng giá trị dự án mà bạn không biết nguyên nhân từ đâu.

– Hoặc rủi ro về pháp lý khiến bạn trả giá rất nhiều về chi phí mới có thể bù đắp nổi.

– Hay chi phí cơ hội nếu bạn đưa dự án sớm hoặc đúng theo kế hoạch cam kết.

Vậy tăng hay giảm là do góc nhìn của bạn. Chúc bạn có quyết định đúng đắn.

Chúng tôi đã hình thành được văn hóa trung thực hơn 6 năm qua, cùng với đội ngũ nhân sự trình độ cao, nhiệt huyết trong công việc, cùng với việc kinh qua hàng ngàn dự án với nhiều vấn đề khác nhau khiến cho chúng tôi có thể tư vấn phòng ngừa hoặc xử lý vấn đề 1 cách gẫy gọn và chính xác nhất.

Cùng với đó là sự tiên phong trong việc kiểm soát tiến độ và chất lượng bặng phần mềm chuyên dụng khiến cho chúng tôi không bị quên đi những deadline để nhắc nhở và push nhà thầu một cách kịp thời nhất.

Với StarHouse chúng tôi luôn quan niệm rằng, hãy cùng nhìn vào mục tiêu dự án để đồng hành cùng nhà thầu thực thi công việc tốt nhất. Mọi vấn đề xảy ra thì luôn nhìn vào mục tiêu chung giải quyết thì mọi thứ sẽ tốt đẹp ngay sau đó.

Nhận sự tư vấn thiết kế từ chúng tôi

Vui lòng điền thông tin bên cạnh để chúng tôi có thể tìm hiểu thêm về bạn và nhu cầu của bạn.