fbpx
Rate this post

Để xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo, việc chuẩn bị kỹ càng là điều vô cùng quan trọng. Trước khi bắt đầu công việc xây dựng nhà riêng, các gia chủ nên xem xét tuổi của mình và cân nhắc các nhu cầu trong gia đình. Họ cũng nên tính toán thiết kế và lựa chọn nhà thầu phù hợp. Để biết thêm chi tiết về các bước chuẩn bị trước khi xây dựng nhà riêng, bạn có thể tham khảo thông tin của  Công ty quản lý xây dựng Starhouse cung cấp trong bài viết dưới đây.

1. Xem tuổi và hướng nhà riêng theo Phong thủy

Mỗi sinh vật, bao gồm con người, đều có một trường điện sinh học tồn tại trong cơ thể, được gọi là trường nhân thể. Mức độ mạnh yếu của trường này khác nhau đối với từng sinh vật và sẽ phù hợp với hướng trường của Trời – Đất theo cung mạng. Sự tác động của từ trường quả đất có thể thay đổi truyền dẫn của trường nhân thể bất cứ lúc nào, gây ra sự tương hỗ hoặc tương hợp và ảnh hưởng đến sự thuận lợi hay không thuận lợi của sinh vật.

Trước khi xây dựng nhà riêng, nên xác định tuổi của mình thông qua ngày tháng năm sinh để tính toán hướng mạng của cung. Mỗi năm có một sao quản vận và sao này chiếu mạng đối với con người mang trường sinh mạng của nó. Bát quái được chia thành 8 hướng chính và phân bố theo hình đồ 9 sao phối cho từng hướng. Việc xem xét phong thủy nhà cửa cũng liên quan đến việc này.

2. Tính toán việc đầu tư khi xây dựng nhà riêng

Để đầu tư vào một ngôi nhà đẹp, bạn cần tính toán và lên kế hoạch một cách chặt chẽ để có cái nhìn tổng thể về chi phí, thời gian và công sức cần bỏ ra. Việc đầu tư vào một ngôi nhà đẹp đòi hỏi sự đầu tư về tiền bạc lẫn thời gian và công sức. Bạn cần lên kế hoạch tính toán cẩn thận để có kết quả gần với ý tưởng của mình.

Trước tiên, bạn cần tính toán các chi phí liên quan đến xây dựng như chi phí vật liệu, chi phí lao động, chi phí thiết kế và chi phí giám sát công trình. Sau đó, bạn cần cân nhắc tài chính của mình để quyết định đầu tư bao nhiêu vào ngôi nhà của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính toán các ý tưởng và thiết kế của mình để đảm bảo rằng nhà riêng sẽ đáp ứng được nhu cầu và phù hợp với phong cách sống của bạn. Việc lựa chọn vật liệu cũng rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và độ bền của công trình.

3. Tham khảo thiết kế

Để có kiến thức về thiết kế và phong cách nội thất cho ngôi nhà của mình, bạn có thể tham khảo các ngôi nhà của hàng xóm, người thân, bạn bè hoặc tài liệu chuyên ngành. Việc tham khảo này sẽ giúp bạn hình dung được ngôi nhà riêng lý tưởng của mình cùng với nội thất của nó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên quá tham lam khi muốn gom tất cả những cái đẹp ở các ngôi nhà khác vào ngôi nhà riêng của bạn, vì điều này có thể làm cho ngôi nhà của bạn trở nên rối mắt và không còn độc đáo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi ý tưởng của mình với kiến trúc sư để nhận được những gợi ý và lời khuyên từ chuyên gia. Họ sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà riêng của mình và đưa ra các giải pháp thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn. Chú ý rằng, việc chọn kiến trúc sư cần phù hợp với phong cách và sở thích của bạn để có thể hợp tác tốt và đạt được kết quả như ý.

4. Trao đổi cùng thành viên gia đình

Nếu bạn có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà riêng lớn hơn và có nhiều thành viên trong gia đình, việc trao đổi với mọi người trước khi bắt đầu xây dựng là rất quan trọng. Việc này sẽ giúp đáp ứng các nhu cầu và sở thích của mỗi thành viên trong gia đình và tạo ra một không gian chung hợp lý nhất cho cả gia đình.

Vì vậy, bạn nên thảo luận với các thành viên trong gia đình để tìm ra những điểm chung và khác biệt trong ý tưởng về không gian sống của mỗi người. Từ đó, bạn có thể đưa ra được một số phương án thiết kế và trình bày cho mọi người để chọn lựa và đưa ra quyết định chung khi xây nhà riêng.

Đối với các không gian riêng tư của từng thành viên trong gia đình, bạn nên để cho mỗi người tự quyết định về việc sắp xếp và thiết kế không gian đó. 

5. Xác định vị trí của bạn

Khi xây dựng ngôi nhà riêng của mình, bạn nên luôn xác định mình là chủ nhà và người có quyền quyết định. Bạn cần biết mình cần gì ở ngôi nhà và cần gì trong không gian sống của mình để tạo ra một ngôi nhà phù hợp với nhu cầu và tính cách của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tôn trọng ý tưởng và sáng tạo của kiến trúc sư để có được một thiết kế độc đáo và ấn tượng. Kiến trúc sư là người có kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về thiết kế kiến trúc, vì vậy, việc lắng nghe và trao đổi với họ sẽ giúp bạn có được những định hướng và giải pháp tối ưu cho ngôi nhà của mình.

6. Lựa chọn nhà thầu

Một trong những cách tốt nhất để tìm kiếm nhà thầu là tham khảo các nguồn tin đáng tin cậy như bạn bè, người thân hoặc những người đã từng làm việc với các nhà thầu trước đó. Nếu không tìm được nhà thầu đáng tin cậy theo cách này, bạn cần phải chọn các công ty thi công có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề để đảm bảo rằng công trình của bạn được xây dựng đúng chất lượng và đúng với những gì đã được thỏa thuận.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý đến việc có một hợp đồng rõ ràng và thỏa thuận với nhà thầu về các khoản tiền vật liệu, nhân công, khoán toàn bộ hoặc khoán từng phần để đảm bảo rằng mọi việc được thực hiện đầy đủ và minh bạch. Việc đưa ra các thỏa thuận rõ ràng sẽ giúp tránh được những tranh chấp và phiền toái trong quá trình xây dựng công trình.

7. Giám sát công trình

Việc có sự giám sát chặt chẽ trong quá trình thi công sẽ giúp đảm bảo rằng công trình được thực hiện đúng chất lượng và đúng với những gì đã đề ra trong thiết kế.

Bạn có thể lựa chọn dịch vụ giám sát thi công tại Starhouse để tăng tính an toàn trong quá trình xây dựng nhà riêng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Skip to content