fbpx
5/5 - (2 bình chọn)

Thành công của dự án không chỉ được đo lường bằng tiến độ và hình thức của công việc mà  còn được phản ánh trong việc giám sát công việc. Giám sát thi công là yếu tố rất quan trọng trong các công trình hiện nay.  Công ty quản lý xây dựng Starhouse sẽ giúp bạn hiểu thêm công việc của giám sát là gì nhé

I. Tìm hiểu về giám sát là gì ?

Giới thiệu chung về công việc giám sát là gì ?

Giám sát công trình nói một cách đơn giản là quá trình quan sát, một hoạt động có hệ thống được giám sát bởi các kỹ sư xây dựng để kiểm soát chất lượng và tiến độ công việc.

Giám sát thi công xây dựng công trình là việc giám sát quá trình thi công tại công trường nhằm đảm bảo chất lượng, khối lượng  theo đúng thiết kế được duyệt, tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành, tiến độ thi công, an toàn lao động và sức khỏe môi trường.

Việc giám sát  thi công  còn phụ thuộc vào  hợp đồng, thiết kế, bản vẽ của chủ đầu tư. Giám sát thi công kết hợp với quy trình thiết kế nhà hoàn mỹ đảm bảo chất lượng công trình cao nhất.

Tầm quan trọng trong xây dựng của người giám sát là gì ? 

Công việc chính của giám sát thi công xây dựng là giám sát nhà thầu thực hiện thi công công trình trong suốt quá trình thực hiện dự án xây dựng.Chịu trách nhiệm tháo dỡ vật liệu cho các hạng mục và quá trình xây dựng tiếp theo, lập  kế hoạch vật liệu và thiết lập máy móc và thiết bị.

II. Các phương pháp giám sát là gì ?

Các công việc giám sát là gì ?

Nó sẽ là một vị trí  quan trọng từ khi bắt đầu  xây dựng. Quản đốc công trường có trách nhiệm đảm bảo việc nghiệm thu công việc tuân theo đúng kế hoạch, tiến độ và chất lượng. Chúng tôi có quyền  yêu cầu các nhà thầu tuân thủ bất kỳ hợp đồng nào mà hai bên đã thỏa thuận và ký kết. 

Nếu công việc không đúng tiến độ, chất lượng không đảm bảo thì  người giám sát có quyền yêu cầu  nhà thầu phải hoàn thành đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng công việc mới được chấp nhận. 

Vì vậy,  đội ngũ giám sát đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thi công kết cấu. Đảm bảo  an toàn cho tất cả  công nhân xây dựng và kiểm tra, giám sát tất cả các hoạt động của dự án.

Các quy trình giám sát là gì ?

Quy trình giám sát được thực hiện như sau : Đầu tiên, kiểm tra điều kiện khởi công và các yêu cầu  của công trình. Sau đó, kiểm tra chất lượng vật liệu công trình và tiến hành xây dựng và chuẩn bị triển khai kế hoạch giám sát.

Tiếp đến, giám sát viên đánh giá các hồ sơ thiết kế, giám sát xây dựng theo từng hạng mục. Bên cạnh đó, đảm bảo tiến độ thi công công trình và quản lý giá thành trong công trình

Cuối cùng, lập báo cáo định kỳ về giám sát thi công công trình và thẩm định công trình.

III.Chi phí của việc giám sát là gì ?

Đảm bảo chất lượng công trình

Nếu bạn không có thời gian hoặc kinh nghiệm để giám sát một dự án lớn, vừa hoặc nhỏ, bạn nên tìm đến một người giám sát  có kiến ​​thức tốt và tinh thần trách nhiệm cao để giúp bạn. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn băn khoăn không biết chi phí thuê giám sát là bao nhiêu và  liệu họ có được thuê  hay không. 

Hiện nay, chi phí thuê giám sát thi công xây dựng nhà được tính dựa trên nhu cầu thuê  toàn thời gian hay bán thời gian của gia chủ theo giờ, buổi, tuần, tháng. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại công trình và phong cách kiến ​​trúc mà cách thể hiện chi phí cũng khác nhau. Giá dao động tùy thuộc vào thời gian theo dõi.

Ưu điểm khi thuê người giám sát là gì ?

IV. Kết luận

Với bài viết trên Starhouse hy vọng giúp bạn hiểu thêm về tính chất công việc của giám sát là gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Skip to content