fbpx
5/5 - (1 bình chọn)

Công ty quản lý xây dựng Starhouse đã giúp các bạn có cái nhìn sơ bộ về công việc của công việc Giám sát thi công

Mặc dù chúng ta nghe rất nhiều từ liên quan tới giám sát công trình nhưng thuật ngữ Giám sát thi công chắc chắn nhiều người vẫn chưa nắm rõ. Thông qua bài biết này Starhouse sẽ đem đến cho các bạn cái nhìn sơ bộ về công việc này.

Giám sát thi công là quá trình giám sát và kiểm soát quá trình thi công công trình xây dựng để đảm bảo rằng công việc được thực hiện đúng theo kế hoạch, tiêu chuẩn và quy định được đề ra. Người giám sát thi công có trách nhiệm kiểm tra và đánh giá việc thực hiện các công việc thi công, đảm bảo tính an toàn, chất lượng, tiến độ và chi phí của dự án xây dựng.

Giám sát thi công đại diện cho chủ đầu tư có nhiệm vụ là theo dõi, kiểm tra, xử lý các vấn đề phát sinh khi thi công công trình cũng như báo cáo, nghiệm thu khi hoàn thành công trình.

Giám sát thi công là người có chuyên môn cũng như trình độ nhất định về xây dựng. Đội ngũ Giám sát nhà Starhouse là vị trí rất quan trọng bởi nó quyết định thành công của dự án.

giám sát thi công

Đảm bảo điều kiện khởi công công trình

Mặt bằng xây dựng đảm bảo yêu cầu: thổ nhưỡng tốt, xấu…?

Chất lượng nguyên liệu đầu vào có đảm bảo yêu cầu hay không?

Vấn đề an toàn lao động trong suốt quá trình có được đảm bảo?

Bản vẽ thiết kế có vấn đề gì cần chỉnh sửa và được thông qua bởi nhà thầu hay chưa?

Vốn có được đảm bảo đến khi công trình hoàn thiện hay không?

Lập kế hoạch triển khai

Giám sát thi công cần lập một kế hoạch theo dõi chi tiết giúp những người có nhiệm vụ nắm rõ các công việc của mình để hoàn thành, không làm ảnh hưởng tới công trình.

Đảm bảo rằng kế hoạch thi công đã được xây dựng đầy đủ và hợp lý, bao gồm lịch trình, phương pháp thi công, tài liệu kỹ thuật, vật liệu và thiết bị cần thiết.

Giám sát từng hạng mục của công trình đảm bảo thực hiện đúng theo bản thiết kế

Giám sát thi công thực hiện kiểm tra, đánh giá, tà soát toàn bộ hồ sơ thiết kế thi công, có sự đối chiếu tình hình triển khai thực tế với những yêu cầu của chủ đầu tư.

nhà đẹp cấp 4

Đảm bảo tiến độ thi công

Tiến độ thi công là điều mà các chủ đầu tư quan tâm, giám sát thi công cũng cần khuyến khích, đốc thúc nhân công làm việc để đạt được mốc thời gian đặt ra trước đó.

Theo dõi công việc thi công hàng ngày, kiểm tra tính đúng đắn của các phương pháp thi công, sử dụng vật liệu và thiết bị, đảm bảo tuân thủ các quy định kỹ thuật và quy trình.

Báo cáo và nghiệm thu công trình

Giám sát thi công lập báo cáo định kỳ theo tuần, theo tháng… giúp giám sát viên thông báo tình hình, tiến độ thi công tới nhà đầu tư và đặc biệt hỗ trợ Chủ đầu tư, nhà thầu thiết kế xử lý kịp thời và hạn chế các sai sót tại hiện trường. Không những thế, giám sát thi công nhanh chóng phối hợp với các bên để có giải pháp khắc phục khi phát hiện sai phạm.

Lập báo cáo và ghi chú về quá trình thi công, ghi nhận các vấn đề, thay đổi, và yêu cầu bổ sung cần được xem xét và giải quyết.

Chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho việc nghiệm thu, bao gồm vật liệu, máy móc, hạng mục thuận tiện báo cáo cho chủ đầu tư.

Vừa rồi Starhouse đã giúp các bạn có cái nhìn sơ bộ về công việc của một Giám sát thi công. Công việc cũng cần chuyên môn và trình độ nhất định, các bạn có thắc mắc gì cứ liên hệ trực tiếp Starhouse.

giám sát thi công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Skip to content