Vì sao dịch vụ quản lý dự án và tư vấn giám sát của StarHouse khác biệt

Đặc thù dự án lớn khi xây dựng chủ đầu tư đều thuê ban quản lý dự án chuyên nghiệp. Còn dự án nhỏ và xây nhà cá nhân thì bỏ qua bước này mà tin vào uy tín nhà thầu để lựa chọn? Vậy rủi ro là gì?

Dịch vụ Quản lý dự án và Tư vấn giám sát tại StarHouse khác với thị trường ra sao?

Tại sao dịch vụ chúng tôi giải quyết được tổng thể nhu cầu của bạn? Hãy đọc bảng so sánh dưới đây để mường tượng sự khác biệt cơ bản giữa cách làm chúng tôi và thị trường nói chung

Đầu tiên cần làm rõ cách vận hành đúng của một dự án là bạn phải nghiên cứu tính khả thi của dự án dựa trên số tiền dự kiến mình sẽ chi. Sau đó bạn sẽ tính toán và đưa ra phương án thiết kế phù hợp với ngân sách, đồng thời sẽ lập hồ sơ thầu để kêu gọi cách nhà thầu tham gia đấu thầu. Rồi bạn sẽ dựa trên giá thầu, dựa trên tiến độ và sau cùng là uy tín nhà thầu để đưa ra sự lựa chọn sau khi đàm phán căng thẳng. 

Lựa chọn nhà thầu xong bạn sẽ kiểm soát quá trình họ thi công thông qua đơn vị tư vấn giám sát và có sự điều chỉnh sự thay đổi dựa trên mục tiêu chung của dự án và bám theo mục tiêu ban đầu đặt ra. Để cuối cùng bạn sẽ đạt được 1 dự án đúng tiến độ và nằm trong ngân sách ban đầu cùng với chất lượng được đảm bảo.

Với những sự phức tạp trên thì phải thuê đội ngũ là ban quản lý dự án với hàng chục đến vài chục người là đương nhiên.

Tuy nhiên, khi xây dự án nhỏ, bạn sẽ không đủ ngân sách để thực hiện đầy đủ công việc trên do đó bạn sẽ tự làm, hoặc thuê 1 phần công việc mà bạn lo lắng nhất là kiếm người hoặc công ty tư vấn về kiểm soát lại chất lượng dự án. Việc làm này là đúng nhưng chưa đủ. Nhiều khi bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn bạn nghĩ vì vừa phải thuê nhà thầu vừa phải thuê đơn vị tư vấn, làm cho ngân sách bạn vượt lên trên, chỉ để kiểm soát thêm phần chất lượng. 

https://starhouse.vn/tai-sao-la-starhouse 

Với sự thấu hiểu đặc thù phân khúc sau hơn 6 năm qua, chúng tôi những con người đã kinh quan nhiều vị trí khác nhau trong ngành (https://starhouse.vn/cau-chuyen-nguoi-sang-lap) , Chúng tôi đã tìm cách để giải quyết bài toán quản lý cho dự án nhỏ để làm sao có thể kiểm soát được như dự án lớn mà không tốn quá nhiều nhân lực, từ đó đảm bảo mọi thứ theo kế hoạch đặt ra ban đầu cho chủ đầu tư. Vì vậy, chúng tôi chỉ tập trung vào dịch vụ Quản lý dự án và tư vấn giám sát, chúng tôi không tham gia thi công. Chúng tôi biết rằng nếu không tập trung vào một lĩnh vực cụ thể thì chúng tôi sẽ không phát triển được giải pháp tốt nhất cho khách hàng từ đó chúng tôi khó có chỗ đứng trên thị trường, chứ đừng mong là đứng số 1 trong phân khúc.

https://starhouse.vn/chung-toi-lam-gi-tai-du-an-ngoi-nha-ban 

Với tư duy và kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế qua hàng trăm dự án lớn nhỏ khác nhau. Hiện tại chúng tôi có thể tuyên bố rằng chúng tôi làm được những gì chúng tôi nói với bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc đến cuối.