fbpx
info@starhouse.vn
TP. Thủ Đức, TP. HCM
Mon - Sat: 8:00 - 18h
Rate this post

Khi dự án đã dần đến giai đoạn hoàn thiện, sẽ càng có nhiều hơn công việc quan trọng cần thực hiện để ngôi nhà được bền đẹp nhất. Một trong số đó là xây tường cạnh cửa. Việc không có phương án rõ ràng trong việc xây tường cạnh cửa sẽ mang đến nhiều rủi ro sau này như cạnh cửa xập xệ, không chắc chắn, cạnh cửa không liên kết với tường, khó sửa chữa về sau,… Chuyện gì khó có Công ty quản lý xây dựng Starhouse lo, hôm nay, hãy để StarHouse đồng hành cùng bạn gỡ rối nỗi lo này nhé!

I. Những Cách Làm Phổ Biến Cho Việc Xây Tường Cạnh Cửa

1. Xây Tường Cạnh Cửa Bằng Gạch Đinh

Tường gạch là loại tường được sử dụng rất phổ biến ở nhiều công trình xây dựng. Xây tường cạnh cửa bằng gạch đinh là sử dụng gạch đinh xây thành từng hàng kéo dài từ chân cửa bên dưới sàn đến đỉnh cửa phía trên… Cạnh cửa xây toàn bộ bằng gạch đinh càng tốt.

xây tường cạnh cửa

2. Xây Tường Cạnh Cửa Bằng Đổ Khung Bê Tông

Khung bê tông được đổ hoàn toàn bằng bê tông, tạo 1 bộ khung chắc chắn.

3. Xây Tường Cạnh Cửa Bằng Cục Thí Bê Tông

Thay vì đổ toàn bộ bằng bê tông như cách trên, đây là phương pháp sử dụng những cục thí bê tông với kích thước bằng nhau làm lớp trung gian giữa tường gạch và khung cửa. Khoảng cách lắp đặt phải chính xác với vị trí bắn vít đã được thể hiện trong bản vẽ thiết kế hoặc bản vẽ thi công. Phương án này cần phải tính toán kỹ và phối hợp với đơn vị cửa trước khi thi công.

II. Ưu Và Nhược Điểm Của Những Phương Án Xây Tường Cạnh Cửa


Cạnh Cửa Xây Gạch ĐinhCạnh Cửa Đổ Khung Bê TôngCạnh Cửa Xây Cục Thí Bê Tông
Ưu điểmPhổ biến, thi công đơn giản.Chi phí thấp.Tạo dáng mặt tường được nhiều kiến trúc khác nhau.Cường độ cao, tăng khả năng chống chịu của tường.
Cường độ cao, tăng khả năng chống chịu của tường.
Nhược điểmCường độ của gạch thấp, sử dụng lâu dài sẽ có khả năng giảm chất lượng.
Thi công khá phức tạp.Chi phí tương đối cao.
Yêu cầu độ chính xác cao, cục thí phải đúng ngay vị trí bắn vít cửa.

III. Lựa Chọn Tin Dùng Của StarHouse

Dựa vào những ưu, nhược điểm được nêu bên trên, StarHouse còn dựa vào đặc thù của từng công trình cũng như nhu cầu của Chủ đầu tư để lựa chọn được phương án phù hợp nhất. Đối với những phân khúc biệt thự, nhà phố StarHouse đang tham gia, StarHouse ưu tiên đề xuất sử dụng phương án xây tường cạnh cửa bằng cục thí bê tông.

Xét về cường độ thì cục thí bê tông tốt hơn gạch đinh, khả năng chịu lực tốt hơn. Sau khi hoàn thiện đưa vào sử dụng, độ bền cũng sẽ lâu hơn. Xét về chi phí, sử dụng cục thí bê tông sẽ tiết kiệm chi phí cho Chủ đầu tư hơn là đổ khung bê tông.

Xét về cường độ thì cục thí bê tông tốt hơn gạch đinh, khả năng chịu lực tốt hơn. Sau khi hoàn thiện đưa vào sử dụng, độ bền cũng sẽ lâu hơn. Xét về chi phí, sử dụng cục thí bê tông sẽ tiết kiệm chi phí cho Chủ đầu tư hơn là đổ khung bê tông.

Hơn hết, chúng mình cũng mong muốn rằng, sau này dù bất kỳ đơn vị thi công cửa nào đồng hành cùng bạn sửa sang tổ ấm, thì vẫn đảm bảo được độ chắc chắn khi họ bắn vít cửa vào, vít bắn vào bê tông luôn luôn tốt hơn vào gạch.

Biệt thự Anh Tuấn – Thủ Đức
Biệt thự Anh Sơn – Quận 3

IV. Một Số Lưu Ý Khi Lựa Chọn Phương Án Cho Ngôi Nhà Của Bạn

1. Khi gắn khung cửa vào khung bê tông hay cục thí bằng tắc kê hoặc vít, lớp vữa liên kết giữa bê tông và tường dễ bị phá huỷ. Việc dán lưới vị trí mép tiếp xúc trước khi tô sẽ hạn chế phần nào vết nứt xuất hiện trên bê tông sau này.

2. Bên cạnh đó, Chủ đầu tư, tư vấn giám sát và nhà thầu cần thống nhất ngay từ đầu phương án xây tường cạnh cửa để tránh bất đồng ý kiến và tránh xảy ra xích mích trong quá trình thi công.

3. Với bất kỳ phương án nào, bạn cũng nên chú trọng vào sự chính xác, hay độ sai lệch phải nằm trong phạm vi cho phép. Sự kỹ lưỡng của hôm nay là sự bền lâu của ngày mai.

4. Chính vì lẽ đó mà hãy kỹ lưỡng ngay từ bước đầu, đó là chọn cho mình một đơn vị thi công xây dựng uy tín, trách nhiệm. Bên cạnh đó, để đảm bảo hơn về tiến độ cũng như những giá trị thật cho dự án của bạn, hãy tìm thêm cho ngôi nhà của mình một đơn vị quản lý dự án để nhận được những giá trị tuyệt vời nhất nhé.

Kết Luận

Trên đây là tất tần tật những phương án về xây tường cạnh cửa cho ngôi nhà của bạn. Mong là thông qua những chia sẻ trên đây, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về các phương án này và chọn được cho ngôi nhà của mình một phương án phù hợp nhất nhé!

Nhân đây, StarHouse cũng là một đơn vị chuyên quản lý dự án với sứ mệnh mang đến sự an tâm và chất lượng vượt trội cho mọi dự án xây dựng. StarHouse tin rằng với hơn 10 năm kinh nghiệm của mình, StarHouse sẽ trở thành người bạn đồng hành tâm huyết đối với ngôi nhà của bạn.

Mọi thông tin về dịch vụ tư vấn quản lý dự án xây dựng xin liên hệ:

VPĐD: Số 19, Đường 24A, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Email: info@starhouse.vn

Website: starhouse.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *