info@starhouse.vn
TP. Thủ Đức, TP. HCM
Mon - Sat: 8:00 - 18h
335694065_3288571051454611_70673

Nên chuẩn bị gì trước khi làm việc với nhà thầu xây dựng?

Rate this post

Lần đầu tiên thực hiện hóa ước mơ xây tổ ấm, ai cũng sẽ lo lắng, bối rối, bỡ ngỡ, bởi xây một ngôi nhà thật sự không hề đơn giản. Khi đã đủ thông tin và lựa chọn tin tưởng để hợp tác với một nhà thầu xây dựng, tiếp theo bạn sẽ gặp trực tiếp để trao đổi chi tiết hơn về công việc cụ thể sắp tới. Chắc hẳn, nhiều chủ nhà đã rất bối rối khi không biết nên chuẩn bị những gì trước khi làm việc với nhà thầu xây dựng để quá trình thi công sau này diễn ra suôn sẻ hơn. Hôm nay hãy cùng StarHouse tìm hiểu nhé!

Những Gợi Ý Về Sự Chuẩn Bị Trước Khi Làm Việc Với Nhà Thầu Xây Dựng

1. Giấy Phép Xây Dựng

Công trình sẽ không được phép xây dựng hoặc buộc tạm hoãn thi công nếu không có giấy phép xây dựng hoặc xây dựng không đúng theo thiết kế đã xin phép. Vì vậy, để đảm bảo công trình được thi công suôn sẻ, hãy bàn bạc thống nhất phương án thiết kế với sự tư vấn chuyên nghiệp của kiến trúc sư hoặc đơn vị thiết kế để vừa có giải pháp ưng ý lại vừa phù hợp với luật xây dựng trước. Tiến hành xin phép xây dựng và triển khai tiếp tục các đầu việc khác theo kế hoạch đã định trước.

2. Chuẩn Bị Bản Vẽ Thiết Kế Và Kế Hoạch Xây Dựng

Khi đã có giấy phép xây dựng, bạn hãy làm việc với nhà thầu xây dựng dựa trên bản vẽ đã được cấp phép. Điều này giúp bạn tránh trường hợp 2 bên trao đổi nhiều nhưng không hiểu ý nhau, và hạn chế trường hợp bạn muốn vẽ vời thêm nhiều chi tiết nhưng không hợp lý với bản thiết kế ban đầu. Dựa trên bản vẽ, hãy yêu cầu nhà thầu xây dựng cam kết thi công trên thực tế giống như bản vẽ. Việc ký kết này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng ngôi nhà trong bản vẽ và ngôi nhà thực tế bàn giao không giống nhau.

3. Kế Hoạch Tài Chính

Tin chắc rằng bạn đã có một khoảng dự trù ngân sách xây nhà trong đầu. Nhưng đừng chỉ dừng lại ở việc ước lượng, khoảng bao nhiêu. Hãy yêu cầu cầu đơn vị thầu thi công làm bảng dự toán chi tiết liệt kê để biết chính xác sẽ mất chi phí bao nhiêu và dự kiến sẽ phát sinh bao nhiêu. Nắm rõ những thông tin này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn những phát sinh trong quá trình thi công, hạn chế để mình bị động, không đủ tiền.

4. Ghi Chú Những Yêu Cầu Của Gia Chủ Về Căn Nhà Mơ Ước

Mỗi người chúng ta đều muốn được sống trong không gian của riêng mình, mỗi người sẽ có cá tính khác nhau, gu thẩm mỹ khác nhau và một số yêu cầu riêng cho không gian sống. Hãy cố gắng liệt kê những điều bạn mong muốn, chọn lọc và tham khảo ý kiến của đơn vị thiết kế và thi công, để đảm bảo ngôi nhà xây xong thực sự khiến bạn hài lòng.

5. Cân Nhắc Về Việc Thuê Tư Vấn Giám Sát

Nếu ngay từ đầu bạn đã muốn thuê Tư vấn giám sát, thì tốt nhất, bạn nên tìm người Tư vấn giám sát ngay từ lúc giai đoạn thiết kế hoặc là trước khi ký hợp đồng thi công với nhà thầu xây dựng. Giai đoạn này rất quan trọng, cần người có kinh nghiệm, trải nghiệm, kiến thức, để tư vấn và đánh giá một cách đầy đủ. Nhờ đó, bạn có thể có được một quyết định thông minh và chính xác. Tìm được nhà thầu xây dựng uy tín khi xây nhà giống như là bạn đã tìm được chân ái của cuộc đời mình rồi đó.

Kết luận

Trên đây là những gợi ý về sự chuẩn bị trước khi làm việc với nhà thầu xây dựng. Bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn về từng hạng mục mà nhà thầu xây dựng sẽ thực hiện trong quá trình thi công, hãy liên hệ StarHouse để được tư vấn sâu hơn nhé! Hi vọng bài viết đã cung cấp các kiến thức bổ ích cho bạn.
Cám ơn bạn đã đọc bài viết!

Mọi thông tin về dịch vụ tư vấn quản lý dự án xây dựng xin liên hệ:

VPĐD: Số 19, Đường 24A, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Email: info@starhouse.vn

Website: starhouse.vn

SHARE :

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Nhận sự tư vấn thiết kế từ chúng tôi

Vui lòng điền thông tin bên cạnh để chúng tôi có thể tìm hiểu thêm về bạn và nhu cầu của bạn.

CÁC DỰ ÁN KHÁC