Biệt thự ven sông

Ms. Trang - Thuận An, Bình Dương

Nhà -  là trạm dừng chân cuối cùng mà ai trong chúng ta cũng muốn trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nhà là nơi chứa đựng những tiếng cười, những kỉ niệm theo ta suốt những năm tháng sau này.

Scroll down
Đóng

Ms. Trang - Thuận An, Bình Dương Thông tin dự án

Khách hàng

Nguyễn Tuyết Trang

Diện tích

550 m2

Quy mô

Trệt + tầng lửng + 1 lầu + mái

Loại công trình

Biệt thự

Địa chỉ

KP Hưng Thọ, Đường Cách Mạng Tháng 8, Phường Hưng Định, Thị xã Thuận An, Bình Dương

Thời gian triển khai

Ngày bắt đầu:
18/01/2019
Ngày hoàn thiện:
08/02/2020
Đóng

Đôi nét về dự án

Ngôi nhà nằm trên con đường yên tĩnh thuộc thị xã Thuận An, Bình Dương, với khoảng không gian thoáng mát hài hòa với thiên nhiên và dòng sông xanh phía trước, được thiết kế mang phong cách hiện đại, đầy đủ tiện nghi, tạo cảm giác yên bình, thoải mái. Căn biệt thự có tổng diện tích 550m2, với quy mô 1 trệt, 1 lửng, 1 lầu với những chi tiết phức tạp, đặc biệt có hồ bơi ở vị trí tầng lửng, đòi hỏi mức độ thẩm mỹ cao cùng với chất lượng đi kèm. 

Với khó khăn của Chủ đầu tư khi hoàn toàn tin tưởng vào nhà thầu thi công trong thời gian đầu, đồng thời cũng không có kinh nghiệm trong việc quản lý thi công xây dựng, nên công trình đã xảy ra một số trục trặc, vướng mắc về chất lượng. Sau quá trình tìm hiểu và được tư vấn, đánh giá những điểm bất cập trong hợp đồng thi công đã ký và những lỗi sai sót hiện có tại dự án qua buổi khảo sát trực tiếp ở công trường, thì Chủ đầu tư đã quyết định chọn StarHouse làm đơn vị quản lý dự án kiêm tư vấn giám sát cho dự án của mình.

Vì dự án đã khởi công trước khi có sự tham gia của StarHouse, nên những ngày đầu tiên tham gia dự án, StarHouse đã cùng với CĐT kiểm tra xác nhận tình trạng thi công của Nhà thầu, kiểm tra những hạng mục đã thi công, kiểm tra lại hợp đồng thi công và làm phụ lục hợp đồng bổ sung thêm những điều khoản ràng buộc, điều chỉnh lại tiến độ thanh toán để có thể can thiệp kiểm soát tiến độ, chất lượng kịp thời. Đồng thời tổ chức cuộc họp có sự tham gia của các bên để thống nhất cách làm việc, quy trình, tiêu chuẩn áp dụng tại dự án.

Suốt quá trình thi công của dự án, cũng đã có không ít những sự cố, sai sót xảy ra. Nhưng do đã thống nhất cách làm việc và quy trình nghiệm thu từ đầu, nên các bên đã phối hợp rất tốt với nhau, những sai sót đều được nhắc nhở và sửa chữa kịp thời trước khi tiến hành nghiệm thu, chuyển qua công tác thi công tiếp theo.

Trong khi làm việc, StarHouse đã thể hiện phong cách làm việc “TRUNG THỰC - TRÁCH NHIỆM - CHÂN THÀNH” lấy quyền lợi, và sự hài lòng của Chủ đầu tư lên hàng đầu. Thực hiện đúng với tinh thần đó, các giám sát của StarHouse đã không ngại thời gian, khoảng cách di chuyển xa, kiểm soát tốt chất lượng, tiến độ thanh toán, phát sinh của dự án.

Thông số dự án

13 Tháng thi công
550 m2

Điểm nổi bật

GIẢI PHÁP GIA CỐ KẾT CẤU

Để đảm bảo tính chịu lực của ngôi nhà, trong quá trình cải tạo, sửa chữa cần đánh giá, khảo sát kỹ hiện trạng nhà để tránh ảnh hưởng đến mặt bằng hiện hữu và tiết kiệm chi phí cho Chủ đầu tư.

Với những ưu điểm của cọc khoan nhồi, thì đây là giải pháp tối ưu nhất trong việc gia cố kết cấu.

Ưu điểm cọc khoan nhồi:
- Có sức chịu tải lớn, với đường kính lớn và chiều sâu lớn có thể tới hàng nghìn tấn.
- Thi công không gây ra chấn động đối với các công trình và môi trường ở xung quanh khắc phục được nhược điểm này của cọc đóng.
- Có thể mở rộng đường kính và tăng chiều dài cọc đến độ sâu tuỳ ý (đường kính phổ biến hiện nay từ 60 – 250cm, chiều sâu đến 100m). Khi điều kiện địa chất và thiết bị thi công cho phép, có thể mở rộng mũi cọc hoặc mở rộng thân cọc để làm tăng sức chịu tải của cọc.
- Lượng thép bố trí trong cọc thường ít hơn so với các loại cọc lắp ghép (với cọc đài thấp).

TƯ VẤN HỢP ĐỒNG

Đối với StarHouse việc kiểm tra, tư vấn hợp đồng thi công luôn là công tác quan trọng nhất để thông qua hợp đồng có thể ràng buộc nhà thầu thi công về tiến độ, chất lượng, an toàn trước khi dự án bắt đầu tiến hành thi công. Hiểu được thị trường xây dựng với phân khúc nhà phố, biệt thự, StarHouse luôn tư vấn, đưa ra những điều khoản ràng buộc ngay từ ban đầu nhằm tránh những rủi ro không đáng có cho Chủ đầu tư.

CHẤT LƯỢNG THI CÔNG

Chất lượng dự án luôn là sự ưu tiên hàng đầu của StarHouse khi tham gia vào công tác quản lý kiêm tư vấn giám sát. Để cấu thành lên một ngôi nhà chất lượng, đòi hỏi từng giai đoạn, từng công tác thi công phải được kiểm soát kỹ từ vật liệu đầu vào, đến từng giai đoạn kiểm tra, nghiệm thu cho từng công tác. Với quy trình giám sát và nghiệm thu được ban hành, cũng đã góp phần tạo lên sự chuyên nghiệp trong cách phối hợp giữa các bên và nâng cao chất lượng dự án.

TIẾN ĐỘ THI CÔNG

Tiến độ dự án luôn là cái mà chủ đầu tư quan tâm hằng đầu. Để tiến độ dự án được chạy theo đúng kế hoạch ban đầu của chủ đầu tư đòi hỏi ở nhà thầu phải có nguồn nhân lực đủ, có tay nghề cao, vật tư thi công luôn về đúng tiến độ. Với giai đoạn thi công hoàn thiện, đòi hỏi có sự phối hợp tốt giữa chủ đầu tư trong công tác cung cấp vật liệu hoàn thiện và nhà thầu trong công tác cung cấp nhân lực thi công. Bên cạnh đó việc phối hợp giữa các nhà thầu phụ trong một dự án cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ chung của dự án.