Dự án cải tạo, sửa chữa

Biệt thự Chateau Quận 7

Tọa lạc trong khu biệt thự Chateau, ngôi nhà được xây dựng sẵn với diện tích hơn 600m2. Tuy nhiên, với mỗi sở thích, phong cách và nhu cầu sử dụng khác nhau mà các chủ nhân của những ngôi nhà này đều mong muốn có thể cải tạo ngôi nhà sẵn có thành một ngôi nhà mới với hình ảnh hoàn toàn mới lạ, mang phong cách của riêng mình. Đây cũng sẽ là nơi đem lại sự thoải mái, bình yên sau một ngày làm việc căng thẳng. 

Scroll down
Đóng

Biệt thự Chateau Quận 7 Thông tin dự án

Khách hàng

Nguyễn Tấn Cường

Diện tích

669,31 m2

Quy mô

1 Trệt - 2 Lầu

Loại công trình

Cải tạo, sửa chữa

Địa chỉ

Khu phố Chateau, Phú Mỹ Hưng, Quận 7

Thời gian triển khai

Ngày bắt đầu:
24/02/2020
Ngày hoàn thiện:
Đóng

Đôi nét về dự án

Biệt thự Chateau được coi là một trong số những biệt thự có giá trị cao và sang trọng nhất nhì Sài Gòn. Để biến ngôi nhà với kiến trúc, kết cấu sẵn có thành một ngôi nhà với kiến trúc hoàn toàn mới, mang đậm phong cách riêng của chủ nhân ngôi nhà đòi hỏi một quá trình khảo sát kỹ lưỡng ban đầu trước khi thực hiện. 
Hiểu được độ khó trong công tác cải tạo, sửa chữa. Hiểu được mong muốn về chất lượng, thẩm mỹ, về những giới hạn thời gian, những hiểu biết, kinh nghiệm về xây dựng của chính mình nên Chủ đầu tư đã tin tưởng và lựa chọn StarHouse làm đơn vị Quản lý dự án kiêm tư vấn giám sát cho dự án này.

✅ Đặt chất lượng công trình và quyền lợi của Chủ đầu tư lên hàng đầu. Là người bạn đồng hành với Chủ đầu tư và Nhà thầu trong suốt thời gian thi công.
✅ Tổ chức, lên kế hoạch, quản lý dự án theo tiêu chuẩn, yêu cầu của StarHouse.
✅ Thay mặt Chủ đầu tư làm việc với Nhà thầu, kiểm soát tất cả các vấn đề về an toàn, vệ sinh, chất lượng, tiến độ thi công, phát sinh trên công trường.
✅ Làm việc trực tiếp với Chủ đầu tư, đưa ra bức tranh tổng thể về dự án để Chủ đầu tư có thể hình dung từng giai đoạn thi công.
✅ Tham gia vào giai đoạn tư vấn, đàm phán hợp đồng cho Chủ đầu tư.

Thông số dự án

8 Tháng thi công
669,31 m2

Điểm nổi bật

GIẢI PHÁP GIA CỐ KẾT CẤU

Để đảm bảo tính chịu lực của ngôi nhà, trong quá trình cải tạo, sửa chữa cần đánh giá, khảo sát kỹ hiện trạng nhà để tránh ảnh hưởng đến mặt bằng hiện hữu và tiết kiệm chi phí cho Chủ đầu tư.

Với những ưu điểm của cọc khoan nhồi, thì đây là giải pháp tối ưu nhất trong việc gia cố kết cấu.

Ưu điểm cọc khoan nhồi:
- Có sức chịu tải lớn, với đường kính lớn và chiều sâu lớn có thể tới hàng nghìn tấn.
- Thi công không gây ra chấn động đối với các công trình và môi trường ở xung quanh khắc phục được nhược điểm này của cọc đóng.
- Có thể mở rộng đường kính và tăng chiều dài cọc đến độ sâu tuỳ ý (đường kính phổ biến hiện nay từ 60 – 250cm, chiều sâu đến 100m). Khi điều kiện địa chất và thiết bị thi công cho phép, có thể mở rộng mũi cọc hoặc mở rộng thân cọc để làm tăng sức chịu tải của cọc.
- Lượng thép bố trí trong cọc thường ít hơn so với các loại cọc lắp ghép (với cọc đài thấp).

TƯ VẤN HỢP ĐỒNG

Đối với StarHouse việc kiểm tra, tư vấn hợp đồng thi công luôn là công tác quan trọng nhất để thông qua hợp đồng có thể ràng buộc nhà thầu thi công về tiến độ, chất lượng, an toàn trước khi dự án bắt đầu tiến hành thi công. Hiểu được thị trường xây dựng với phân khúc nhà phố, biệt thự, StarHouse luôn tư vấn, đưa ra những điều khoản ràng buộc ngay từ ban đầu nhằm tránh những rủi ro không đáng có cho Chủ đầu tư.

CHẤT LƯỢNG THI CÔNG

Chất lượng dự án luôn là sự ưu tiên hàng đầu của StarHouse khi tham gia vào công tác quản lý kiêm tư vấn giám sát. Để cấu thành lên một ngôi nhà chất lượng, đòi hỏi từng giai đoạn, từng công tác thi công phải được kiểm soát kỹ từ vật liệu đầu vào, đến từng giai đoạn kiểm tra, nghiệm thu cho từng công tác. Với quy trình giám sát và nghiệm thu được ban hành, cũng đã góp phần tạo lên sự chuyên nghiệp trong cách phối hợp giữa các bên và nâng cao chất lượng dự án.

TIẾN ĐỘ THI CÔNG

Tiến độ dự án luôn là cái mà chủ đầu tư quan tâm hằng đầu. Để tiến độ dự án được chạy theo đúng kế hoạch ban đầu của chủ đầu tư đòi hỏi ở nhà thầu phải có nguồn nhân lực đủ, có tay nghề cao, vật tư thi công luôn về đúng tiến độ. Với giai đoạn thi công hoàn thiện, đòi hỏi có sự phối hợp tốt giữa chủ đầu tư trong công tác cung cấp vật liệu hoàn thiện và nhà thầu trong công tác cung cấp nhân lực thi công. Bên cạnh đó việc phối hợp giữa các nhà thầu phụ trong một dự án cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ chung của dự án.