fbpx

Trong hơn 7 năm, StarHouse đã cung cấp dịch vụ quản lý dự ántư vấn giám sát chất lượng xây dựng cho hàng ngàn chủ đầu tư khác nhau.
Tìm hiểu thêm về dịch vụ tư vấn giám sát, quản lý dự án của chúng tôi dưới đây.

 

Dịch vụ dành cho chủ đầu tư dự án 

 

Quản lý dự án là một lộ trình quản lý trong đó công trình được xây dựng bởi nhiều nhà thầu khác nhau. Các nhà thầu này được ký hợp đồng với khách hàng nhưng được quản lý bởi người quản lý dự án.

 
  • Đặc thù của phân khúc dưới 100 tỷ là khách hàng không thể thuê được một ban quản lý dự án chuyên nghiệp với nhiều nhân sự fulltime có chuyên môn khác nhau vì chi phí quản lý lớn nhưng khối lượng công việc cho từng nhân sự nhỏ, việc này khiến cho chủ đầu tư phải là người đứng ra xử lý hầu hết mọi việc bằng kinh nghiệm của mình, chính việc này dẫn đến sự kiểm soát rủi ro không đảm bảo.

  •  

Thấu hiểu được việc này, dịch vụ quản lý StarHouse sẽ giúp chủ đầu tư yên tâm bằng cách tích hợp các đối tác chuyên môn hóa nhằm tối ưu được chi phí quản lý mà vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc, giúp kiểm soát rủi ro tốt hơn.

THIẾT KẾ

Thiết kế là giai đoạn khởi đầu, ảnh hưởng quan trọng trong việc thiết lập ngân sách và tiến độ thi công của dự án. Trách nhiệm của StarHouse là đảm bảo tính khả thi của thiết kế, đáp ứng đúng nhu cầu, mong muốn của Chủ đầu tư và không vượt ngân sách dự án.

TIỀN THI CÔNG

Giai đoạn tiền thi công bắt đầu sau khi thiết kế đã được hoàn chỉnh. Ở giai đoạn này, StarHouse sẽ hỗ trợ chấm và chọn thầu dựa trên các tiêu chí:

- Phù hợp về ngân sách

- Tiến độ thi công thực tế

- Năng lực, văn hóa của Nhà thầu

THI Công

Ở giai đoạn này, để dự án được diễn ra đúng với kế hoạch StarHouse sẽ: - Tổ chức cuộc họp thống nhất cách làm việc với các bên liên quan - Ban hành các quy trình, tiêu chuẩn, nội quy công trình nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh, chất lượng dự án - Lên kế hoạch thanh toán, và quy trình thanh toán với Nhà thầu nhằm kiểm soát ngân sách dự án

hoàn thiện

Ở giai đoạn này, Chủ đầu tư sẽ là người cần chuẩn bị vật tư, thầu phụ cho các công việc hoàn thiện dự án. StarHouse có trách nhiệm bám sát tiến độ lên kế hoạch về thời gian, chi phí nhằm phối hợp đúng với tiến dộ dự án.

 

  • Đặc thù khách hàng phân khúc vừa và nhỏ (dưới 50 tỷ/ 1 dự án), khách hàng thường chú trọng thẩm mỹ, và hay bỏ quên sự đồng bộ với kết cấu, và cơ điện. Khiến cho việc xử lý sự không hợp lý trong thiết kế tại hiện trường diễn ra thường xuyên gây tốn kém và dự án mang tính chắp vá nhiều.

  • Đối với các công ty thiết kế thi công họ cũng thường đặt yếu tố thiết kế kiến trúc lên hàng đầu khiến cho việc tuyển nhân sự ở khâu này được chú trọng hơn các khâu còn lại. Mặc khác, nhân sự trẻ ít kinh nghiệm cũng khiến cho sự am hiểu các bộ môn như kết cấu, cơ điện còn nhiều hạn chế, dẫn đến họ không có khả năng chủ trì để phối hợp mà thường giao luôn cho các bộ phận này tự quyết định.

  • Đối với các dự án có liên quan đến phòng cháy chữa cháy (PCCC), thì vấn đề còn phức tạp hơn vì ngoài việc đồng bộ với các bộ môn khác, thì phải đảm bảo pháp lý để hoàn công thuận lợi. Có những dự án phải đục phá, thay đổi 50% kết cấu vì không có sự chuẩn bị phương án PCCC ngay từ đầu.

Chính vì sự am hiểu đặc thù nêu trên nên dịch vụ quản lý thiêt kế của StarHouse đã giúp nhiều chủ đầu tư triển khai dự án thuận lợi mà ít vấp phải việc xử lý trong thi công, tiết kiệm nhiều về chi phí và tiến độ dự án.

DỰ ÁN VĂN PHÒNG CHO THUÊ QUẬN 3

đã sử dụng dịch vụ XÂY DỰNG VÀ KIỂM SOÁT NGÂN SÁCH của StarHouse

Dịch vụ dành cho chủ đầu tư hoặc nhà thầu xây dựng tìm đến StarHouse khi chưa có gì

 

  • Lúc này chúng tôi sẽ cùng ngồi lại với chủ đầu tư để làm rõ nhu cầu, dựa trên kinh nghiệm làm việc với hàng trăm chủ đầu tư khác nhau, chúng tôi dễ dàng biến những ý tưởng mơ hồ ban đầu của bạn trở nên thực tế và rõ ràng.

 

Sau đó chúng tôi sẽ dựa trên ngân sách dự kiến của bạn để cùng bạn phác thảo và xây dựng nên dự án tương ứng và điều chỉnh dần trước khi bắt tay vào thiết kế.

10 nguyên tắc
làm việc

làm nên thương hiệu

StarHouse

1. TƯ VẤN

Tư vấn mọi vấn đề có thể xảy ra trước khi dự án triển khai

2. Kiểm tra hợp đồng

Kiểm tra, tư vấn hợp đồng giữa chủ đầu tư và nhà thầu trước khi ký kết.

3. THỐNG NHẤT CÁCH LÀM

Ban hành tiêu chuẩn và qui trình thi công, nghiệm thu dành riêng cho phân khúc vừa và nhỏ.

4. Giám sát fulltime

Luôn có mặt toàn thời gian để kiểm soát những công việc bị che khuất (ép cọc, đổ bê tông) trước khi chuyển bước công tác.

5. Công việc tại dự án

1. Kiểm tra vật liệu
2. Nghiệm thu các chuyển bước
3. Triển khai các thông tin tiếp nhận từ Chủ đầu tư
4. Báo cáo công việc trên group, trello

6. Giải quyết mâu thuẫn

StarHouse luôn dựa vào mục tiêu chung của dự án để tìm ra phương án tốt nhất cho vấn đề. Chúng tôi không đề cao cái "Tôi" cá nhân, chúng tôi không để chủ đầu tư thêm việc "Giải quyết mâu thuẫn" giữa StarHouse và nhà thầu.

7. quản lý dự án

Lên kế hoạch cho tất cả các công tác và phối hợp các đơn vị thầu phụ dựa trên các mốc tiến độ chính, để đảm bảo mọi việc diễn ra thông suốt.

8. kiểm tra vận hành

Vận hành mọi thứ sẽ diễn ra trong tương lai như: đóng mở cửa có êm không? nước thoát có đọng không? Xả nước có mạnh không? Các defect về sơn nước, gạch, thạch cao,...

9. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

StarHouse sẽ thông tin về cách sử dụng ngôi nhà bao gồm vị trí hộp gen, đường ống nước để tránh việc khoan đục gây rò rỉ hay vị trí công tắc, cb tổng, cb nhánh ra sao...Chúng tôi sẽ hướng dẫn đến khi bạn tường tận và thành thạo.

10. TRÁCH NHIỆM TỚI CÙNG

StarHouse sẽ theo sát các vấn đề của ngôi nhà trong suốt thời gian bảo hành và sau bảo hành. Cùng Chủ đầu tư lên kế hoạch sửa chữa nếu có, và thông báo đến nhà thầu xử lý.

những câu hỏi thường gặp của khách hàng

Thành phố Hồ Chí Minh, và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ…

Chúng tôi đã có 7 năm kinh nghiệm trong môi trường thi công chuyên nghiệp tại các dự án lớn và 7 năm kinh nghiệm quản lý dự án cho phân khúc dưới 100 tỷ

Quản lý dự án, quản lý thi công và tư vấn giám sát là 3 dịch vụ khách hàng thường lựa chọn. Với sự lựa chọn là quản lý dự án thường sẽ đi kèm với dịch vụ quản lý, hoặc thẩm tra thiết kế, xây dựng và kiểm soát ngân sách đi kèm.

Chúng tôi sẽ cùng bạn kiểm soát quá trình bảo hành của dự án bạn và hỗ trợ bạn khi dự án kết thúc bảo hành khi có bất cứ vấn đề nào xảy ra.

Chúng tôi thiết kế riêng qui trình quản lý và kiểm soát chất lượng, tiến độ, ngân sách và thiết kế cho phân khúc vừa vào nhỏ. Vì cách mà nhà thầu phân khúc này thực hiện không giống như ở cách dự án lớn. Vì vậy, chúng tôi phải tìm cách để giúp họ trở nên chuyên nghiệp hơn và đồng hành cùng chúng tôi đạt được mục tiêu đề ra cho dự án.

Chúng tôi luôn lập ngân sách để đảm bảo mọi thứ diễn ra trong sự kiểm soát. Vì vậy bất cứ vấn đề nào phát sinh đều được so sánh với ngân sách ban đầu cùng với phạm vi công việc để biết rằng việc phát sinh đó từ đâu, có nằm ngoài phạm vi hợp đồng hay không trước khi chủ đầu tư quyết định bất cứ vấn đề gì.

Nếu xét việc bạn có khả năng xử lý chuyên nghiệp mọi vấn đề, và nhà thầu thực hiện một cách chủ động và đúng đắn các vấn đề mà không cần bạn tham gia thì rõ ràng thêm dịch vụ của StarHouse sẽ làm bạn tăng chi phí.

 

Còn lại thì dịch vụ của StarHouse sẽ giúp bạn giảm chi phí rất nhiều bởi:

– Những rủi ro mà bạn thiếu kinh nghiệm để kiểm soát, cũng như giảm thời gian mà bạn phải bỏ ra cho dự án để bạn đi làm những việc khác.

– Những rắc rối mà bạn sẽ gặp phải về mặt thiết kế khiến bạn phải xử lý tại hiện trường.

– Những lỗi kỹ thuật như thấm nứt mà bạn sẽ gặp trong quá trình sử dụng.

– Những phát sinh khoảng 10-30% tổng giá trị dự án mà bạn không biết nguyên nhân từ đâu.

– Hoặc rủi ro về pháp lý khiến bạn trả giá rất nhiều về chi phí mới có thể bù đắp nổi.

– Hay chi phí cơ hội nếu bạn đưa dự án sớm hoặc đúng theo kế hoạch cam kết.

 

Vậy tăng hay giảm là do góc nhìn của bạn. Chúc bạn có quyết định đúng đắn.

Chúng tôi đã hình thành được văn hóa trung thực hơn 6 năm qua, cùng với đội ngũ nhân sự trình độ cao, nhiệt huyết trong công việc, cùng với việc kinh qua hàng ngàn dự án với nhiều vấn đề khác nhau khiến cho chúng tôi có thể tư vấn phòng ngừa hoặc xử lý vấn đề 1 cách gẫy gọn và chính xác nhất.

 

Cùng với đó là sự tiên phong trong việc kiểm soát tiến độ và chất lượng bặng phần mềm chuyên dụng khiến cho chúng tôi không bị quên đi những deadline để nhắc nhở và push nhà thầu một cách kịp thời nhất.

 

Với StarHouse chúng tôi luôn quan niệm rằng, hãy cùng nhìn vào mục tiêu dự án để đồng hành cùng nhà thầu thực thi công việc tốt nhất. Mọi vấn đề xảy ra thì luôn nhìn vào mục tiêu chung giải quyết thì mọi thứ sẽ tốt đẹp ngay sau đó.

Nhận sự tư vấn miễn phí từ chúng tôi?

Vui lòng điền thông tin bên cạnh để chúng tôi có thể tìm hiểu thêm về bạn và nhu cầu của bạn.

Đánh giá
error: