Chuyện mùi cống trong nhà.

Miền Nam đang nắng lại bỗng dưng có những cơn mưa, nhà bạn ngay lập tức có mùi cống. Nhà bạn có đang như vậy không?

CHUYỆN MÙI CỐNG TRONG NHÀ

Trời đang nắng bỗng đổ mưa, thì y như rằng có ngay mùi cống quanh quẩn trong phòng ngủ bạn hay nhiều hơn là bay khắp nhà bạn. Mình tìm đủ cách và nguyên nhân mà không xử lý được. Tìm các giải pháp xử lý tình thế trên mạng để xử lý nhưng cứ lặp lại hoài. Đó là chuyện của không của riêng ai.
Nguyên nhân gốc rễ của vụ này như mình thấy là khi mình thi công xây nhà không đúng kỹ thuật cho hệ thống nước thoát cho ngôi nhà bạn. Hoặc là họ không biết hoặc là họ biết mà họ không làm.
Giải pháp thì nhiều khi đơn giản (hình 2) mà đa số mọi người tìm cách xử lý theo (hình 1).

mùi cốngtrap, con thỏ,

Con thỏ (trap) là một đường ống cong bên dưới các đường ống xả. Con thỏ sử dụng nước để đóng hoặc bịt kín đường ống thoát nước thải để không xảy ra mùi hôi cống rãnh bốc lên. Nước giữ trong con thỏ buộc mùi cống thoát ra khỏi lỗ thông hơi trên mái thay vì bốc vào phòng ngủ hay ngôi nhà bạn. Mỗi khi bạn xả nước, trọng lực vẫn giữ một lượng nước ở phần thấp nhất của con thỏ để đảm bảo không khí không qua được.
Thường thì mình thấy đa số dưới bồn lavabo thợ đều có lắp vì hình như là nằm chung hộp phụ kiện của bồn. Còn ở dưới các vị trí khác như: vị trí phễu thu sàn phòng tắm, vị trí thoát nước máy giặt, vị trí phễu thu ban công thường QUÊN lắp.
Bạn làm được theo hình 2 thì việc mùi không còn là nỗi đâu của bạn nữa.